Sủi mào gà có bị phát hiện khi xét nghiệm máu không?

Bên cạnh đó, xét nghiệm mẫu vật cũng để kiểm tra xem bệnh sùi mào gà đang phát triển tới giai đoạn nào và có hướng điều trị hiệu quả.
Xét nghiệm máu có phát hiện được sùi mào gà không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Sau thời gian ủ bệnh từ 3 tuần đến 8 tháng hoặc có trường hợp thời gian ủ bệnh kéo dài tới 12 tháng người bệnh xuất hiện những nốt sùi nhỏ có hình dạng giống hoa súp lơ, hoa mào gà ở bộ phận sinh dục, hậu môn, mắt…

Bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm, hiện nay chưa có loại thuốc nào điều trị triệt để hơn nữa bệnh rất dễ lây nhiễm ra toàn xã hội. Sùi mào gà nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung, đặc biệt sùi mào gà ở phụ nữ mang thai có thể dẫn tới sinh non, khó sinh hoặc để lại dị tật cho đứa trẻ sau khi sinh.
Bình thường sau khi thăm khám bác sĩ có thể phát hiện được bệnh. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp bệnh chưa chuyển sang giai đoạn phát triển bệnh thì người bệnh cần tiến hành làm một số xét nghiệm để chẩn đoán virus HPV. Xét nghiệm máu có phát hiện được sùi mào gà không? Trong trường hợp chưa có bất kì dấu hiệu nào trên cơ thể, bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu để kiểm tra xem trong máu có chứa virus HPV hay không, từ đó sẽ có kết luận chính xác và có hướng điều trị phù hợp.

Ngoài ra, có thể xét nghiệm mẫu vật để xác định sùi mào gà. Bác sĩ sẽ tiến hành trực tiếp lấy các mẫu vật như các nốt u nhú, nốt sùi tiến hành xét nghiệm xem trong những nốt sùi đó có chứa virus HPV hay không và có kết luận. Bên cạnh đó, xét nghiệm mẫu vật cũng để kiểm tra xem bệnh sùi mào gà đang phát triển tới giai đoạn nào và có hướng điều trị hiệu quả.

Để chẩn đoán virus HPV, cần tiến hành xét nghiệm dịch, để chính xác tốt nhất các bạn nên tới những cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín và được trang bị máy móc hiện đại, trình độ tay nghề cao.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *