Triệu chứng bệnh sủi mào gà ở nữ giới

Khi nhấn vào giữa các nốt mụn này có thể xuất hiện mủ trắng chảy ra có mùi hôi thối khó chịu.
Hà.T.L trước hết chúng tôi xin cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục. Chúng tôi hiểu được những lo lắng của bạn lúc này, để tư vấn thắc mắc của bạn về vấn đề “Bệnh sùi mào gà ở nữ giới có những triệu chứng gì?” chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà do virus Human Papilloma Virus (HPV) gây nên, bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, từ mẹ sang con và một số trường hợp lây nhiễm gián tiếp qua ôm hôn, dùng chung đồ vệ sinh cá nhân có chứa dịch tiết…

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường xuất hiện ở những khu vực ẩm ướt, có nhiều tiếp xúc như âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé…thậm chí những hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nữ giới còn xuất hiện ở màng trinh, cổ tử cung, hậu môn, miệng, tay, mắt…

Triệu chứng điển hình của bệnh sùi mào gà ở nữ giới đó là: Xuất hiện những nốt sùi có dạng u nhú. Ban đầu có hình dạng như những đầu gai, sau đó phát triển với kích thước lớn hơn.

Tùy vào từng vị trí xuất hiện, sùi mào gà ở nữ giới có màu đỏ, màu hồng hoặc màu trắng. Khi liên kết với nhau chúng phát triển to lên và có dạng như mào gà, bề mặt trăng hoặc dạng như hoa súp lơ. Những nốt u nhú này rất dễ bị trầy xước, lở loét và gây viêm nhiễm. Khi nhấn vào giữa các nốt mụn này có thể xuất hiện mủ trắng chảy ra có mùi hôi thối khó chịu.

Tác hại của sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới có nguy hiểm không? Bệnh sùi mào gà ở nữ giới nếu không được điều trị sớm sẽ gây lở loét, viêm nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Gây ra những bệnh phụ khoa khác ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, có thể gây vô sinh.

Đặc biệt, mắc bệnh sùi mào gà khi mang thai có thể dẫn tới sảy thai, sinh non hoặc sau khi sinh sẽ truyền bệnh cho con khiến đứa trẻ bị nhiễm sùi mào gà bẩm sinh.

Ngoài ra, virus HPV tuyp 16 và tuyp 18 có thể gây ung thư âm đạo, cổ tử cung…

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới có những triệu chứng gì? Hà.T.L thân mến, với những bạn có quan hệ tình dục không an toàn nếu như bạn trai của bạn nhiễm bệnh sùi mào gà thì có khả năng bạn bị lây nhiễm là rất cao. Với những triệu chứng như bạn mô tả ở trên chưa thể khẳng định được có phải do nhiễm sùi mào gà hay không, do đó bạn nên cùng bạn trai đi khám để được bác sĩ xét nghiệm và chẩn đoán chính xác nguyên nhân, căn cứ vào đó sẽ có hướng điều trị phù hợp cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *